Bạn đang ở

MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY CẮT NHÔM 2 ĐẦU

Trong một dây chuyền sản xuất nhôm không thể thiếu các thiết bị cơ bản như máy cắt nhôm 2 đầu, máy ép góc, máy đột dập, máy phay lỗ khóa… Trong đó thiết bị quan trọng nhất và cũng là thiết bị hay bị hư hỏng nhất đó chính là máy cắt nhôm 2 đầu. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm và năng suất lao động của cả dây chuyền. Các lỗi phổ biến thường gặp hiện nay bao gồm

máy cắt nhôm 2 đầu quay đa góc

Góc cắt nhôm không chuẩn

  • Kiểm tra các cữ hãm bằng ốc và bu lông, đối với máy cắt nhôm 2 đầu lưỡi 500 và máy quay đa góc thì ốc nằm ở phía sau của máy. Còn với máy cắt 450 thì cữ hãm ốc nằm ở bên cạnh bánh răng của máy. Do 1 thời gian sử dụng máy, các cữ hãm ốc dần bị lỏng ra dẫn đến cắt góc không chính xác vì vậy thợ nhôm cần chú ý để kiểm tra thường xuyên và xiết chặt ốc vào.
  • Phoi nhôm dính vào cữ hãm hoặc dính vào bánh răng của máy cắt 450 khi quay góc không đưa về được độ chuẩn là 45 và 90. Chú ý kiểm tra, vệ sinh phoi nhôm trước và sau khi sử dụng.
  • Máy kém chất lượng, máy có độ rung lớn, khi cắt có độ rung nhất định. Khi những máy có lỗi này, để cắt chuẩn thì người thợ phải căn chỉnh rất là khó khăn. Đây cũng là lỗi do nhà sản xuất, do máy có chất lượng thấp vì thể nên sửa chữa gặp rất rất nhiều khó khăn. Vì thế phải cần đến chuyên gia hoặc thay máy mới hoàn toàn. Lỗi thường xảy ra ở máy nhập khẩu hàng giả, hàng nhái, hàng dựng.
  • Máy bị đảo lưỡi, văng lưỡi là nguyên nhân dẫn đến gia công, chế tạo không chuẩn gây nên hiện tượng mất cân bằng động để khắc phục cần thay 1 lưỡi nhôm khác, căn chỉnh vị trí lắp đặt của máy.

Hệ thống van khí nén điều khiển bị hỏng

  • Bình chứa và máy nén khí cung cấp cho các van khí không thông qua bộ lọc và bộ sấy. Khí nén lẫn bùi bẩn, tạp chất và nước sẽ làm cháy van, hở gioăng kín khí trong van điện từ.
  • Là nguyên nhân bộ phận kẹp phôi hoạt động không tốt

Để khắc phục thường xuyên kiểm tra, vệ sinh hệ thống khí nén, thay thế van điện từ bị hỏng, lắp đặt bộ lọc bộ sấy cho hệ thống điều khiển van.

Hỏng hệ thống điện của máy

Ngày nay, các máy cắt nhôm được sử dụng chủ yếu chạy bằng cơ nên hư hỏng đến từ tủ điện cấp nguồn và motor hầu như là không có. Chỉ những bộ phận chi tiết nhỏ như cầu chì hay contactor thì những bộ phận này rất dễ dàng thay thế.

Liên hệ tư vấn bảo dưỡng, sửa chữa máy nhôm

Hotline: 0979.779.606

259 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – HN

Nguồn: maygiacongcua.com.vn

 

Bài viết mới