Bạn đang ở

CÁCH VẬN HÀNH MÁY PHAY ĐẦU ĐỐ NHÔM AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Hiện nay máy phay đầu đố tham gia vào quá trình gia công nhôm ngày càng sâu rộng và giữ 1 vai trò vô cùng quan trọng. Máy phay đầu đố khi được sử dụng với đúng mục đích thì sẽ cho chất lượng đáng mong đợi, năng suất cao, thành phẩm đẹp, giúp các công xưởng tiết kiệm thời gian và tăng được tính thẩm mỹ của sản phẩm.

máy gia công cửa nhôm hà nội ninh bình

1.Cách vận hành máy phay đầu đố

  • B1: Bật công tắc nguồn điện, thay dao cho loại nhôm cần phay
  • B2: Đóng công tắc nắp chụp
  • B3: Đưa phôi nhôm vào máy, ấn nút kẹp phôi
  • B4: Nhấn nút start để bắt đầu cho máy chạy
  • B5: Máy phay xong thì nhấn nút stop để ngưng máy
  • B6: Tắt nguồn điện, kiểm tra thành phẩm phay.

Khi cần đổi dao để phù hợp với hệ nhôm cần phay đố, thì chỉ cần nhấn nút thay dao và dành không quá 10s để cho dao mới vào. Dễ dàng sử dụng bằng bảng điều khiển các nút bấm và tiết kiệm được thời gian gia công của công xưởng.

2.Các rủi ro khi sử dụng máy phay

Vận hành máy cơ khí có công suất lớn sẽ có những rủi ro nghề nghiệp khá phổ biến. Đối với máy phay đầu đố khi vận hành cũng không phải là 1 ngoại lệ và cũng sẽ có nhũng rủi ro nhất định với loại máy này. Nhưng nguyên nhân thường đến cả ở chủ quan và khách quan. Nếu máy phay đã cũ, đã được sử dụng khá lâu thì có thể gặp những rủi ro, tai nạn như phôi bắn vào người, hoặc bụi nhôm bay vào mắt.

Ngoài ra, rủi ro khi thay dao do người vận hành không tuân thủ các bước hướng dẫn khi thay dao. Và rủi ro khi sử dụng dầu tra máy, gây trơn trượt tạo nên những tai nạn bất ngờ.

Dùng bảo hộ lao động không đúng, không an toàn và hầu hết các tai nạn do người vận hành máy sao nhãng, mất tập trung và chủ quan trong khi vận hành.

Để tránh những rủi ro trên và sử dụng máy phay đố 1 cách hiẻu quả, an toàn khuyến nghị các cơ sở, xưởng sản xuất tuân thủ theo đúng hướng dẫn sử dụng, bảo trì theo định kì và vệ sinh làm sạch các khoang máy sau khi sử dụng.

3.Mua máy phay đố như thế nào là phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất rất nhiều loại máy phay và những máy được sử dụng phổ biến là 1 dao, 3 dao và thay dao nhanh

Để tiện dụng, cơ sở sản xuất hay xưởng gia công chuyên về hệ nhôm nào thì sử dụng máy chuyên dùng cho hệ nhôm đó. Còn nếu gia công nhiều loại nhôm thì nên sử dụng máy thay dao nhanh để phù hợp với nhiều hệ nhôm mà tiết kiệm được thời gian sản xuất.

Liên hệ tư vấn và báo giá máy phay đầu đố cửa nhôm

Hotline: 0979.779.606

259 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – HN

Nguồn: maygiacongcua.com.vn

Bài viết mới