Bạn đang ở

Công dụng từng loại máy trong dây chuyền sản xuất cửa nhôm

Để sản xuất gia công cửa nhôm các công xưởng cần đầu tư 6 máy gia công cơ bản là: máy cắt nhôm, máy ép góc cửa nhôm, máy phay đầu đố cửa nhôm, máy phay lỗ khóa, máy đột dập, và máy nén khí…

Vậy tác dụng của từng loại máy trong quá trình gia công là gì?

1.Máy cắt nhôm

  • Máy cắt nhôm yêu cầu quan trọng nhất cần phải có là độ chính xác tuyệt đối và độ ổn định cao. Đặc biệt là khi cắt được 45 độ thì sẽ ghép lại với nhau bằng nhiều cách khác nhau như: bắt vít, bấm góc thì phải vuông tuyệt đối. Nếu máy cắt không chính xác, sẽ không tạo được góc vuông hình thành nên các kẽ hở có thể quan sát được bằng mắt thường khi ghép các thanh lại với nhau.
  • Máy cắt nhôm được chia làm 2 loại: máy cắt nhôm 1 đầu và mát cắt nhôm 2 đầu. Nhưng phổ biến và chủ yếu các xưởng gia công sẽ làm việc với máy cắt nhôm 2 đầu để tiết kiệm thời gian và cho năng suất lao động là cao nhất.

máy cắt nhôm 2 đầu

2.Máy ép góc cửa nhôm

  • Hay còn được gọi là máy bấm góc dùng để liên kết các góc của cửa nhôm. Đây là máy quan trọng không thể thiết trong quá trình sản xuất cửa nhôm, nó thay thế các phương pháp ghép nối các thanh nhôm bằng phương pháp cổ truyền như: bắt vít, bắt ke, nhảy,…

3.Máy phay đầu đố cửa nhôm

  • Máy dùng để phay đầu thanh đố nhôm theo phương pháp chép hình. Giúp các thanh đố được ghép với nhau hoặc các thanh đố được ghép với khung bao, cánh được chắc chắn và không tạo ra khe hở.
  • Máy dùng để phay đố cửa nhôm phải dùng máy phay đố tự động. Còn máy phay đố bán tự động hay còn được gọi là máy phay cầm tay chủ được sử dụng cho cửa nhựa uPVC.

máy gia công cửa nhôm hà nội ninh bình

4.Máy phay lỗ khóa cửa nhôm

  • Hay còn gọi là máy đục lỗ khóa có công dụng khoét lỗ lắp khóa cho cửa nhôm bằng mũi khoan hợp kim thép siêu bền cho độ chính xác cực cao.

5.Máy đột dập cửa nhôm

  • Máy dập cửa nhôm là máy dùng để đột dập các khe để lắp ghép các cửa hệ lùa, các rãnh thoát nước,… tùy từng loại nhôm tạo ra khác nhau mà các xưởng gia công sản xuất có thể đầu tư các loại máy dập khác nhau.

máy đột dập đa năng 32 dao

6.Máy nén khí

  • Do các quy trình sản xuất cửa nhôm phần lớn hoạt động theo nguyên lý nén khí vì thế máy nén khí là thiết bị quan trọng không thể thiếu.

Liên hệ tư vấn và báo giá cụ thể từng sản phẩm

Hotline: 0979.779.606

259 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – HN

Nguồn: maygiacongcua.com.vn

 

Bài viết mới